15
Th1

1 lần hiểu hết về lưới vợt,đánh thủng vợt không phải lỗi của bạn

Một cây vợt tốt hay không có thể được nhìn nhận từ các yếu tố sau:

  1. Vợt 
  2. số lượng dây 
  3. Loại lưới 

Bài viết này là để giải thích nghĩa của “pound” cho người mới tập và cách chọn một cây vợt phù hợp với họ mà không bị chấn thương.

Trọng lượng của vợt

Cái gọi là “lưới vợt” đề cập đến bao nhiêu pound mà vợt có thể chịu sau khi sợi dây được xâu lại. Bạn đọc có thể lấy vợt của riêng mình ra và xem qua Một số cây vợt được đánh dấu giữa trụ giữa và cán vợt.

Ví dụ: V≤28Lbs, H≤30Lbs, có nghĩa là đường thẳng nhỏ hơn 28 pound và đường ngang nhỏ hơn 30 pound.

Tính năng, ưu nhược điểm của từng loại vợt

Dưới đây là một bảng đơn giản để phân loại tác động của trọng lượng dây đối với việc chơi:

trọng lượng caotrọng lượng thấp
đặc tínhBề mặt cứngKhông linh hoạtThời gian cầu tiếp xúc với dây ngắnMặt vợt mềmLinh hoạt hơnThời gian cầu tiếp xúc với dây lâu
Ưu điểmKiểm soát bóng tốtbóng đi nhanh, bóng trước lưới chiếm ưu thếlưới đàn hồiDễ dàng sử dụng sức mạnh và ít tốn sức hơn khi chơi đường dàiGiảm gánh nặng cho cổ tay và cánh tay dây bền
Khuyết điểmđánh xa khó hơnYêu cầu sức mạnh cổ tay và sức mạnh cánh tayTuổi thọ dây ngắnKiểm soát bóng kémKhi đánh bóng, lực dễ bị lệch.Dây ít đàn hồi

Nó có thể được chia thành các loại sau:

  • Pound cực thấp <15 pound

Số trọng lượng phù hợp ,dễ dàng cho mọi người.

  • Pound thấp (16-20 pound)

Dây lỏng lẻo, và bạn có thể cảm nhận được cảm giác bóng kéo dài trên vợt khi chơi.

Sẽ có sự sai lệch về góc chơi và điểm tác động.

  • Pound trung bình (21 ~ 25 pound)

Hầu hết người chơi nghiệp dư sử dụng phạm vi này.

Độ đàn hồi của dây được giảm xuống, khả năng kiểm soát được cải thiện và các kỹ năng đánh bóng được nhấn mạnh.

  • Pound cao (26 ~ 30 pound)

Về cơ bản, chúng có thể kiểm soát trọng lượng phạm vi này, và chúng được coi là bậc thầy. Cú đánh không chỉ mạnh mẽ mà còn khá chính xác.

  • Pound siêu cao (> 30 pound)

Về nguyên tắc, nó chỉ được sử dụng bởi những người chơi chuyên nghiệp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn lưới vợt

Cấp độ của người chơi

Mặc dù một cây vợt có trọng lượng cao có thể mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn. Nhưng mọi môn thể thao nên ưu tiên sức mạnh cổ tay của chính nó và liệu nó có đủ khả năng hay không. Thứ hai, xem xét tác động của việc chiếm hữu.

Nói chung, người mới bắt đầu, con gái gái và trẻ em có thể bắt đầu với một pound thấp. Khi công nghệ tiến bộ và biết cách phát lực thì sức cổ tay và sức cánh tay cũng có mức độ cải thiện nhất định, bạn có thể bắt đầu tăng trọng lượng vợt lên.

Thông số kỹ thuật của vợt và sức chịu đựng của khung vợt

Đặc điểm và thông số kỹ thuật của mỗi cây vợt là khác nhau. Cùng một trọng lượng, đeo trên các vợt khác nhau, vẫn sẽ có cảm giác khác nhau khi chơi. Chẳng hạn như kích thước khung, số lượng lỗ khung, v.v.

Đối với vợt nhỏ, do chiều rộng của vợt ngắn hơn nên chiều dài của dây tại điểm đó cũng ngắn hơn, với cùng một số cân thì lực bạn phải nhấn sẽ tăng lên và lực ép vợt sẽ cao hơn.

Số lượng lỗ trên khung vợt có liên quan đến mật độ của dây. Khi phân luồng, số lượng đường thẳng và đường ngang sẽ tăng lên, và khi mật độ tăng, áp suất xuống tất nhiên phải tăng, và áp suất đánh sẽ cao hơn.

Ngoài ra, hãy xem xét khả năng chịu đựng của khung. Hầu hết các cây vợt sẽ cho biết lực căng mà chúng có thể chịu được, tức là “khả năng chịu đựng của khung” Khả năng chịu đựng của khung của một cây vợt thông thường là khoảng 26-30 pound.

Bản chất của vợt

Vợt có nhiều bản chất khác nhau, chẳng hạn như vợt tấn công có đầu nặng và trung tâm cứng, và vợt phòng thủ có đầu nhẹ và trung tâm mềm. Ngay cả khi họ đang mang cùng một trọng lượng, ngay cả khi áp lực như nhau, vẫn có thể cảm thấy rất khác nhau.

Vì vậy, khi chọn trọng lượng, bạn cũng nên xem xét tính chất của vợt và điều chỉnh nó theo cảm giác đánh thực tế của bạn.

Độ dày đường

Nói chung, đường kính <0,66mm được coi là dây mỏng, và đường kính> 0,70mm được coi là dây dày. Hầu hết các dòng vợt cầu lông trên thị trường có đường kính từ 0,60mm đến 0,70mm. Độ dày của dây cũng sẽ ảnh hưởng đến độ cứng và độ đàn hồi của bề mặt.

lưuowis vợt dàylưới vợt mỏng
mặt vợtcứngdòn
độ bềnkhông dễ dướtkhông bền, dễ đứt

Nhưng đối với người mới bắt đầu, độ dày của dây không thực sự quan trọng. Nên chọn loại chỉ rẻ và bền khi luồn dây.

Khí hậu

Bởi vì nhiệt độ thấp và khô vào mùa đông, dây trở nên giòn và dễ đứt hơn bình thường.

Nếu thấy tần suất đứt dây tăng lên, bạn có thể cân nhắc giảm số cân để dây bền hơn. Nó cũng là một ý tưởng tốt để sử dụng một chuỗi dày hơn.

Nên chọn bao nhiêu pound?

Không khó để nhận thấy ở đây, có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến áp lực. Vì vậy, số cân phù hợp với mỗi người thực ra là một “khoảng”, tùy trường hợp.

Hai bảng sau sẽ giúp bạn phân loại các điểm chính của việc điều chỉnh trọng lượng, bắt đầu từ việc đánh giá trình độ của bản thân, và sau đó điều chỉnh theo các tình huống khác nhau!

trình độNamNữ
Người mới bắt đầu (cầm chưa quen, giao bóng không ổn định)20-2219-21
Trung cấp (bắt đầu với các chuyển động cơ bản và khái niệm bước chân, gần như có thể nắm vững sức mạnh và hướng của bóng, nhưng chưa ổn định)23-2622-24
Nâng cao (quen thuộc với các kỹ năng chơi cầu lông và có các khái niệm chiến thuật)27-3025-27
Nghề nghiệp (người chơi chuyên nghiệp)30-3328-30
+thêm pound-giảm pound
Sức mạnh người chơilớnnhỏ
Số lượng lỗítnhiều
mặt lưới vợtrộnghẹp
Dây (tùy thuộc vào cùng một cảm giác tay. Nếu bạn muốn duy trì độ bền như cũ, bạn phải thay đổi nó thành dày hơn và mỏng hơn)nhỏto
khí hậunónglạnh

Ví dụ: nếu bạn là nữ trung cấp chơi được vài năm và có lực cổ tay, lực tay nhất định thì bạn có thể điều chỉnh từ mức trung cấp là 23 pound

Nếu bạn muốn thay đổi vợt của mình và sợ rằng bạn sẽ không thể chơi với trọng lượng ban đầu, bạn có thể điều chỉnh nó thành 22 pound; nếu mặt vợt mới có bề mặt vợt lớn hơn, bạn có thể cần thêm 0,5,1 pound … vv.