1
Th2

Bạn sẽ lên tay sau khi xem xong những mánh khóe trong môn đánh cầu lông đôi này!

Đánh đôi thường là mục đầu tiên mà những người mới chơi cầu lông tiếp xúc. Ngày nay, nhiều người chơi và câu lạc bộ doanh nghiệp chơi bằng cách thuê địa điểm hoặc gặp gỡ trên Internet. Trong điều kiện hạn chế như địa điểm và thời gian, việc có bốn người trên sân cùng một lúc không chỉ tiết kiệm chi phí thuê địa điểm hơn so với một sân chỉ có hai người, mà còn mang lại nhiều niềm vui hơn .

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tiếp xúc với đánh đôi, ngoài những quy định khác với đánh đơn, tôi tin rằng nhiều người chắc chắn sẽ gặp phải một số vấn đề, đây cũng là trọng tâm của bài viết này:

  • Cầu tới ai sẽ đánh?
  • Tại sao thường bị mọi người cho là đứng sai vị trí?
  • Rõ ràng là đánh đôi, tại sao lại mệt hơn đánh đơn?
  • Làm sao chúng ta có thể tránh được việc bị đối phương đánh vào vị trí không có ai?

Trước và sau tấn công, các điểm phòng thủ

Trên thực tế, những vấn đề này đều liên quan đến “vị trí chạy” Trong khái niệm cơ bản của đánh cầu lông đôi, đội hình chung có thể được chia thành “trước sau” và “trái phải”, chính xác hơn là bản thân và đồng đội chọn đập cầu ,khi phát cầu có thể đứng lùi lại để tạo ra vị trí  bổ sung , nhưng nếu phát cầu xa về phía sau, chúng ta cần phải phòng thủ sát cánh cùng đồng đội và tại mọi điểm.mỗi phút đánh qua lại , luân chuyển tấn công và phòng thủ là điều rất quan trọng.

Nếu người mới bắt đầu muốn chơi kỹ năng đánh đôi “1 + 1> 2”, trước tiên họ phải hiểu hai loại đội cơ bản sau:

Trước và sau khi đội hình tấn công cần chú ý đến thời gian luân chuyển

[ tấn công phía trước và phía sau]

Đây là vị trí bạn đứng khi tấn công ,người đứng hàng đầu là người trực lưới, có nhiệm vụ xử lý tất cả các đường bóng trước lưới như đưa cầu ra sau, tạt bóng, ép bóng vv; Những người ở hàng sau có nhiệm vụ đập, cắt và các đợt tấn công, hoặc chọn trả cầu để chuẩn bị phòng ngự.

Trong luân chuyển, khi nào thì luân chuyển vị trí là đúng lúc, đặc biệt là khi tấn công.

Khi thành viên của đội chúng ta đang tấn công, thành viên khác của đội phải sẵn sàng để đón phản công của đối thủ. Điểm yếu mà đối thủ phản công là vị trí mà chúng ta thêm vào, khái niệm về lấp chỗ trống phải rõ ràng thì vị trí đánh vào mới chính xác được. Khi thêm vào chỗ trống thành công,lập tức chuyển sang vòng tiếp theo, đồng thời cũng hoàn thành một vòng luân phiên.

Nghe nhiều hơn, xem nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, tích cực trau dồi và thực hiện ý tưởng đánh điểm cao, chỉ cần bạn có thể tiến lên và đánh cầu, bạn sẽ không bao giờ xử lý cầu tại chỗ

Các đội hình phòng thủ trái và phải phải kết hợp ăn ý với nhau.

[đội phòng thủ trái và phải]

Khi bạn và một đồng đội bất kỳ tâng cầu lên cao và đánh một đường cầu dài, hai người sẽ sát cánh để cản phá những đường  tấn công của đối phương như đập  hay cắt cầu.

Đặc điểm của môn cầu lông là tốc độ giao cầu khá nhanh, các tay vợt đẳng cấp thế giới thậm chí có thể có tốc độ  hơn 400 km / h, tuy nhiên, khi quãng đường bay dài ra, đường bay ở đầu đuôi sẽ giảm tốc đáng kể. Vì lý do này, dù trong đấu đơn hay đôi phải ưu tiên bảo vệ đường thẳng của đối phương vì khoảng cách lúc này là ngắn nhất.

Đường cơ bản của đòn đánh đôi chỉ đơn giản là thẳng, giữa và xía. Tốc độ cũng nhanh, trung bình và chậm tương ứng, vì khoảng cách đường thẳng là ngắn nhất và tốc độ tương đối nhanh, tiếp theo là giữa và sau đó là chém, vì khoảng cách là xa nhất, thời gian quả bóng bay càng lâu thì tốc độ tương đối của quả bóng càng chậm.

Khi chúng ta đang bắt cầu, giả sử cầu thủ tấn công đang ở đường lùi của khu vực số chẵn và sẵn sàng đập cầu . Lúc này, một trong những cầu thủ phòng ngự nên đứng ở khu vực sân cơ sở và chuẩn bị cho vị trí phòng thủ , và người đó phải ở gần khu vực biên đánh đơn để tăng tốc độ tối đa mới có thể đập cầu chính xác. Lợi thế của việc ở gần biên đơn là nếu đội tấn công muốn bên cánh thì xác suất phạm lỗi cũng tăng lên, lúc này người phòng thủ chỉ cần chuẩn bị cho những cú đập trong diện tích thẳng.

Tiếp theo, ai nên bảo vệ đường giữa và chéo góc?

Tất nhiên, là một cầu thủ phòng ngự khác đang đứng gần trung lộ và gần khu vực số chẵn thì trước tiên phải chú ý đến trọng tâm tấn công của đối phương. Về tốc độ, tốc độ cầu trung tâm và đường chéo lần lượt là nhanh thứ hai và thứ ba.

Ghi điểm dễ dàng!

Sau khi nắm được đội hình cơ bản, nhiều người sẽ hỏi làm thế nào để tăng cơ hội ghi bàn với đồng đội? Ngoài việc thực hành khóa học cơ bản để cải thiện độ ổn định và chất lượng của cầu, người mới bắt đầu cũng có thể tăng cơ hội ghi bàn thông qua các kỹ năng và khái niệm sau đây trên sân:

1. Tăng cơ hội tấn công:

Chúng ta thường nghe nói rằng các vận động viên chơi cầu lông  phải chăm chỉ “tạo cầu ” để tấn công đồng đội, cái gọi là “tạo cầu” trong đánh cầu lông đôi là buộc đối phương phải đỡ và tăng cơ hội tấn công của đồng đội. , cho dù đó là nhận cầu,phát cầu hay cắt cầu, v.v., bạn có thể cố gắng đánh trả cầu.

2. Xác định vị trí sân trống của đối phương và di chuyển kịp thời:

Việc quan sát vị trí chạy và hướng chạy của đối phương là rất quan trọng trong đánh đôi, vì tốc độ qua lại rất nhanh nên rất dễ xảy ra những pha cản phá bất thành do bỏ lỡ, nếu bạn có thể phát hiện trước khoảng trống của đối phương thì bạn chỉ cần đơn giản chuyền cầu để ghi bàn.

3. phân công công việc với đồng đội :

Xét cho cùng, đánh đôi là môn thể thao đòi hỏi sự phối hợp đồng đội, lúc này nên gác lại vấn đề sở trường kỹ thuật cá nhân, bù trừ cho nhau và cùng nhau quan sát đối thủ, thực hiện phân công việc để tận hưởng niềm vui nhân đôi; sự phân công thường được nghe nhất là khi đồng đội giỏi tấn công. Khi đánh cầu, đối phương sẽ chuyền cầu nhiều hơn cho đồng đội của mình, hoặc trong đôi nam nữ, vận động viên nữ sẽ đứng trước lưới và chịu trách nhiệm cản phá , và các vận động viên nam sẽ ở lại đường lùi để tấn công.

Đọc xong phần bình luận trên, bạn đã hiểu rõ hơn về các trận đấu đôi chưa? Hãy nhanh chân tìm bạn để cùng nhau luyện tập nhé!