2
Th6

Có bí quyết để lựa chọn cầu lông? Tìm hiểu cách chọn trong một phút !

Cầu lông là một trong những môn thể thao phổ biến tại địa phương, và việc tiêu thụ các sản phẩm liên quan khác nhau rất khủng khiếp. Bạn có nghĩ rằng mua vợt tốn rất nhiều tiền?

Sau khi bạn tôi thích chơi cầu lông, không chỉ bỏ tiền ra mua một đôi vợt, còn mua hai xô cầu, nhưng trong quá trình chơi cầu lông, bạn ấy thấy cầu lông không bền nên không chơi được nữa. hoặc lông cầu đã bị đánh gãy hoàn toàn. Cầu không bay xa, hoặc không bay theo một đường nhất định nào cả. Sau khi tính toán cẩn thận, tôi phát hiện ra rằng cầu lông là thứ đốt tiền! Vì vậy việc mua cầu luôn là vấn đề đau đầu của những người đam mê bộ môn cầu lông. Vậy làm sao để chọn được quả cầu chất lượng, bền đẹp?

Hãy xem 

Đầu tiên, tất nhiên bạn phải chọn một quả cầu lông có ngoại hình đẹp, không có nhiều lông nhỏ, lông gọn gàng, còn keo phía dưới, nếu bề ngoài không bắt mắt thì quả cầu lông chắc chắn không khá hơn là bao. 

Mỗi quả cầu cần 16 lông. Loại lông tốt nhất là lông ngỗng. Vì ống lông ngỗng cứng, thẳng, chống va đập và độ bền cao, tốc độ rơi đạt tiêu chuẩn. Lông gà vịt không bằng lông ngỗng. vì ống mềm, thành ống mỏng, và nó thường bị uốn cong.

Khi chọn lông, càng trắng càng tốt. Chiều dài của các lông phải từ 60-70 mm, chiều dài phải bằng nhau, khoảng cách đều nhau, các lông phải có độ dày như nhau và không bị gãy thân, bị sâu bướm ăn và các vấn đề khác , nếu không bóng sẽ không đi đúng đường.

Mặt phẳng của đầu bóng cũng không được có vết nứt, bởi vì mặt phẳng của đầu bóng chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định khi bay của quả cầu lông (độ phẳng của bóng). Nói cách khác, quả bóng phải lắc lư khi nó đang bay, nhưng mức độ mạnh nhẹ đều có.

Tổng điểm của các đầu cầu được chia thành ba loại: hoàn toàn tự nhiên, ba đầu ,2 đầu .Đầu bằng nút chai hoàn toàn tự nhiên là một trong những loại tốt nhất. Đây là loại được sử dụng trong các trận đấu Olympic, nhưng loại này cao cấp hơn đối với công chúng.

Kéo 

Đáy cầu lông có độ đàn hồi tốt, tốc độ và hướng bay sẽ tốt hơn, nếu đáy cứng thì có thể bay xa với một chút lực, nếu đáy bóng rất mềm sẽ không thể đánh ra ngoài.

Nắn 

Đáy của quả cầu là đầu quả bóng, phần trám chủ yếu là gỗ vụn, đầu quả cầu sờ vào phải không quá cứng , có khoảng trống đàn hồi sẽ bền hơn.

Tốt hơn hết bạn nên dùng tay nắn những quả lông cầu lông theo hình vòng tròn đến độ biến dạng nhất định, sau khi buông tay nên quay trở lại trạng thái ban đầu sẽ tốt hơn.

Nếu bạn nghĩ rằng việc lựa chọn những quả cầu làm bằng lông vũ có thể quá đắt, bạn cũng có thể cân nhắc những quả cầu làm bằng nylon.

Thử nghiệm

Nếu bạn có thể cố gắng tốt nhất, bạn có thể cảm nhận được tốc độ và hướng của bóng trong khi thử, và bạn có thể hiểu trực tiếp hơn về chất lượng của quả cầu lông.

Chức năng bay của cầu lông rất quan trọng, trong đó tốc độ phù hợp được người chơi là trọng nhất. Nói chung, một quả cầu lông tốt hơn được làm vớitốc độ quay khoảng 350 đến 450 vòng / phút (nhà máy sản xuất cầu lông có một thiết bị đặc biệt để đo tốc độ quay). Ngay cả khi một hoặc hai sợi lông bị mất, hiệu suất bay của nó vẫn còn nguyên vẹn. và có thể được sử dụng liên tục .Đây là một loại rất bền trong hoạt động bay. Tuy nhiên, một số quả cầu lông cầu lông có chất lượng kém, có tốc độ quay nhỏ hơn 200 vòng / phút, sau khi đứt một sợi lông, sẽ có ngay cú xoay lớn khi bay và không thể sử dụng được, loại quả này có khả năng chống chịu kém.

Phân biệt

Lông của quả cầu được chia thành lông ngỗng và lông vịt, sẽ có logo trên thùng hoặc quả bóng.

Lông của quả cầu lông được làm từ lông ngỗng, lông vịt tự nhiên. Về tính chất vật lý, lông ngỗng là sự lựa chọn tốt nhất để làm cầu lông: thanh lông thẳng và bóng có độ ổn định bay tốt; thanh lông có độ bền cao và khả năng chống va đập tốt; lá lông vũ sẽ bị đánh sau. nhiều cú đánh sẽ không cồng kềnh và tốc độ không thay đổi nhiều.

Tuy nhiên, do vấn đề giá cả, lông ngỗng chỉ được sử dụng cho cầu lông thi đấu cao cấp. Mặt khác, lông vịt dễ gãy, lông mỏng và dễ gãy.

Hầu hết các quả cầu lông trên thị trường đều được làm bằng lông vịt. Lông vịt có thân cong, độ bền của thân kém hơn lông ngỗng, sợi lông chặt hơn. Cầu làm bằng lông vịt không ổn định bằng lông ngỗng, sau nhiều cú đánh, các lá lông trở nên xù, điều này sẽ làm giảm tốc độ bay .

Bạn cũng có thể nhìn vào độ dày của thanh lông vũ. Loại dày hơn thường chắc chắn hơn. Điểm khác biệt về ngoại hình giữa lá lông ngỗng và lông vịt là lông ngỗng dày hơn và thân lông nhô ra thành hình vuông, còn lông vịt thì mảnh hơn và thân lông ít nổi rõ hơn.

Đối với những người đam mê môn cầu lông, khi chọn quả cầu lông, bạn nên chọn loại lông thẳng, dày, lông dày, đầy đặn và sáng màu để bóng không bị quá xấu, ít nhất nó sẽ có hiệu suất tốt về độ bền.

Ưu điểm vượt trội của cầu nylon là bền khi chơi, một quả bóng nylon có thể hỗ trợ ít nhất 5 quả cầu lông, nhìn chung có thể đạt hơn 90% trải nghiệm đánh cầu lông.

Bóng nylon có độ đàn hồi cao, thời gian tạm dừng ngắn khi đánh và phản hồi âm thanh tương đối nhỏ. Cầu nylon sử dụng trong thi đấu là không đủ, nhưng trong luyện tập thông thường, đặc biệt là cự ly cao, là sự lựa chọn rất tiết kiệm chi phí.